4 BƯỚC ĐỂ HỒI PHỤC SAU KHI CHÁY TÀI KHOẢN - Công ty TNHH G-Saram Vietnam

4 BƯỚC ĐỂ HỒI PHỤC SAU KHI CHÁY TÀI KHOẢN

4 BƯỚC ĐỂ HỒI PHỤC SAU KHI CHÁY TÀI KHOẢN

4 BƯỚC ĐỂ HỒI PHỤC SAU KHI CHÁY TÀI KHOẢN

Chắc bạn đã từng được nghe hết 90% trader thất bại trong năm đầu tiên. Có thể con số chưa phải là chính xác  nhưng đáng buồn thay, tôi tin điều đó là thật.  Với những sai lầm trong giao dịch, khi bạn để cháy tài khoản, thay vì ngồi khóc hay lo lắng thì hãy nhớ rằng việc này xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ.

Không tuân thủ kế hoạch giao dịch, thường xuyên giao dịch theo mạch cảm xúc, thiếu kỷ luật… Tất cả là những lý do phổ biến khiến cho tài khoản Trader xuất hiện dòng chữ đỏ “margin call”. Bên cạnh đó có những mặt tích cực mà chúng ta cần phải suy xét, những trader giỏi nhất cũng sẽ có lúc rơi xuống vực sâu và họ lại trở nên mạnh mẽ, trở thành trader có lợi nhuận ổn định.

Trước khi bạn thầm rủa thị trường giao dịch này nhẫn tâm nhấn chìm bạn thì sau đây là 4 bước giúp bạn sớm quay lại đúng quỹ đạo thường ngày, thậm chí làm cho đầu óc bạn trở nên thông suốt hơn trong những lần giao dịch kế tiếp.

Chấp nhận thua lỗ

Chấp nhận một điều là tài khoản của bạn hiện tại không còn. Khi tài khoản thua lỗ thì đôi khi có vài ý nghĩa tiêu cực len lỏi vào đầu trader, khiến cho họ tin rằng họ sẽ không bao giờ trở thành một nhà giao dịch giỏi, một người có thể tạo ra lợi nhuận ổn định. Những người giao dịch khi đạt được một lợi nhuận khá lớn biết rằng việc cháy tài khoản đem đến cho họ sự thiệt hại đến nhường nào, thật là một điều tồi tệ!

G-Saram

G-Saram

Thay vì chán nản và không tin tưởng vào bản thân, bạn nên xem lại điều này như một cơ hội để học tập, trưởng thành, rút kinh nghiệm để trở thành một trader tốt hơn.

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sai lầm

Bạn đối mặt với thực tế là hiện tại bạn đã mất đi số tiền lớn, đây là lúc để tự hỏi bản thân nguyên nhân do đâu? Hầu hết bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong phần nhật ký giao dịch của mình, với điều kiện là bạn phải có nhật ký và bạn có đủ luận để viết chi tiết từng lệnh giao dịch.

Rủi ro quá nhiều? Có vào lệnh theo kế hoạch giao dịch không? Có nghĩ rằng hệ thống giao dịch này phù hợp với bạn? Hãy suy nghĩ lại những bạn đã làm, kiểm tra từng yếu tố trong phong cách giao dịch của bạn và xem lại phương pháp mà bạn đã áp dụng nó có thích hợp hay không.

G-Saram

G-Saram

Thử quay lại với giao dịch Demo

Không phải xấu hổ khi phải quay về luyện tập giao dịch với tài khoản demo, dựa vào đó để lấy lại phong độ cho bản thân, tuy rằng việc chơi lại tài khoản ảo không thực sự là bệ phóng tốt nhất. Hãy vứt cái tôi qua một bên, có thể không thể hiện trong khoảng thời gian ngắn, nhưng về lâu về dài bạn sẽ cảm nhận được điều này đáng giá như thế nào.

Một trader thông minh và nhạy cảm cần biết rằng xây dựng sự tự tin trước khi bắt đầu rủi ro tiền thật trong thế giới Forex này.

Mở một tài khoản khác

Sau khi quay lại giao dịch thử trên tài khoản demo, không có một khoảng thời gian cụ thể cho đến khi bạn cảm nhận được đã sẵn sàng giao dịch trên tài khoản thật, hãy mạnh dạn mở một tài khoản khác với số tiền bạn sẵn sàng mất. Chỉ giao dịch với số tiền bạn sẵn sàng mất.

G-Saram

G-Saram

Từ bây giờ, đảm bảo rằng bạn luôn tuân thủ kế hoạch giao dịch một cách nghiêm ngặt. Lợi nhuận chưa tăng ngay lúc này, nhưng để trở thành một trader có tính kỷ luật đã là một sự thành công rồi. Dần dần bạn sẽ cảm thấy kỹ năng giao dịch được cải thiện từng ngày và kết quả sẽ nói lên tất cả.

Điều cuối cùng cũng rất quan trọng “Không được nản lòng”. Bạn không tin vào chính mình thì sẽ không ai tin vào bạn hết, số phận  là do bạn quyết định, hãy tự bước đi trên con đường giao dịch bằng chính đôi chân vững chãi của bạn. Không gì có thế ngăn được, nó chỉ khiến bạn mạnh mẽ hơn thôi.

Chúc các nhà đầu tư thành công!

Website: https://g-saram.com/

FB: https://www.facebook.com/GSARAMGLOBALCOMPANY/

Forum: https://traderdanang.com/index.php

Share this post