Kỹ thuật đọc nến để phát hiện đảo chiều! - Công ty TNHH G-Saram Vietnam

Kỹ thuật đọc nến để phát hiện đảo chiều!

Kỹ thuật đọc nến để phát hiện đảo chiều!

Kỹ thuật đọc nến để phát hiện đảo chiều!

G-Saram Co., Ltd

Là một Trader hay là nhà đầu tư lớn thì việc nắm bắt được hành động giá để phân tích tín hiệu và nhận định hướng đi của thị trường là điều khá quen thuộc hiện nay. Và trong thị trường này hành động giá thì có vô vàn kiểu phân tích vào lệnh, từ hỗ trợ kháng cự, các đường uptrend và downtrend thì hôm nay mình sẽ chia sẻ cho anh em một bí quyết ít người biết đến – một cách đọc lực của thị trường thông qua những thanh nến đơn lẻ để nhận diện được tín hiệu đảo chiều sớm.

Câu chuyện của..nến

Hiển nhiên là trong một chủ đề như thế này chúng ta sẽ giả định rằng chúng ta đều dùng naked chart (hay chart trắng) để phân tích, điều này cũng không có gì là lạ lẫm bởi nếu bạn có ĐỦ thời gian nhìn chart, bạn sẽ có khả năng đoán biết được cách chuyển động, và thậm chí là giá trị tương đối dựa vào các chỉ báo.

Trong hành động giá thì hiển nhiên phần quan trọng nhất chính là nến, với những mô hình dài hạn thì chúng ta thường nhìn một cách tổng thể và quan tâm nhiều đến các đỉnh đáy. Nhưng với cách đọc nến theo từng thanh trong từng khung giờ thì chúng ta sẽ quan sát đến từng thanh nến, và đến cuối bài này mọi người có thể hiểu được phần nào câu chuyện mà chúng tôi muốn giúp  các bạn(các thanh nến vẫn liên tục kể cho chúng biết về hướng đi của thị trường như một mật vụ nằm vùng).

 

Kỹ thuật đọc nến theo từng thanh

Không có gì thú vị và dễ hiểu hơn là nhìn thẳng vào một ví dụ cụ thể để hiểu được vấn đề, và với phương pháp này bạn sẽ phát hiện lâu nay bạn đã bỏ qua những cơ hội để thu lại lợi nhuận:

  • Thân nến (đầy) biểu hiện cho lực thị trường mạnh
  • Bóng nến dài biểu hiện cho sự từ chối giá của thị trường

Sau đây là một minh họa:

Ky thuat doc nen dao chieu

Đầu tiên, các thanh nến đầy biểu thị cho lực tăng mạnh của thị trường. Tiếp đến, sự xuất hiện của thanh pin bar là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng bị chững lại.

Ky thuat doc nen dao chieu

Thanh nến tiếp theo thất bại trong việc tạo đỉnh cao mới, đồng thời là một nến trung tính (có hai râu dài ở hai đầu), cả hai dấu hiệu này cho thấy rõ đà tăng đã chậm lại và đang co sự giằng co rõ ràng.

Ky thuat doc nen dao chieu

Một vài thanh nến tiếp theo cũng đã  cho thấy điều tương tự, giá không thể vượt qua và phá được mức cao của thanh pin bar đầu tiên.

Và tiếp tục là:

Ky thuat doc nen dao chieu

Ky thuat doc nen dao chieu

Sự lưỡng lự của những thanh nến và phản kháng của phe bán đã báo cho chúng ta rõ ràng hơn về tâm lý thị trường, giá có lúc xuyên thủng mức high trong quá khứ những không thể đóng nến phía trên mức này.

Và điều mà chúng ta chờ đợi cũng đã đến, đáy đã bị phá bởi những thanh nến đã giảm mạnh và trend đảo chiều.

Ky thuat doc nen dao chieu

Trên đây là một kỹ thuật đọc nến không quá phức tạp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, tất nhiên không thể dùng 1 bài viết ngắn ngủi mà  mô tả được tất cả. Bạn hãy áp dụng ngay để xem kết quả mình đã hiểu đến đâu, hãy kiên nhẫn luyện tập đó là chìa khóa dẫn đến sự thành công!

 

Website: https://g-saram.com/

FB: https://www.facebook.com/GSARAMGLOBALCOMPANY/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this post