MARKET TREND LÀ GÌ? CÁCH XÁC ĐỊNH XU HƯỚNG HIỆU QUẢ THEO CẤU TRÚC THỊ TRƯỜNG - Công ty TNHH G-Saram Vietnam

MARKET TREND LÀ GÌ? CÁCH XÁC ĐỊNH XU HƯỚNG HIỆU QUẢ THEO CẤU TRÚC THỊ TRƯỜNG

MARKET TREND LÀ GÌ? CÁCH XÁC ĐỊNH XU HƯỚNG HIỆU QUẢ THEO CẤU TRÚC THỊ TRƯỜNG

MARKET TREND LÀ GÌ? CÁCH XÁC ĐỊNH XU HƯỚNG HIỆU QUẢ THEO CẤU TRÚC THỊ TRƯỜNG

Nếu bạn là trader, ít nhiều bạn cần hiểu và xác định được xu hướng vì tầm quan trọng của nó. Là một nhà đầu tư giao dịch theo xu hướng, ý tưởng chính đằng sau chiến lược cố gắng đi theo xu hướng chính của thị trường cho dù tăng hay giảm. Nên nhớ thị trường chỉ có xu hướng mạnh trong khoảng một số ít thời gian, còn lại sẽ đi ngang hoặc không biểu hiện xu hướng một cách rõ ràng.

Nếu các bạn nắm bắt được xu thế của thị trường thì sẽ có góc nhìn tổng qua hơn về thị trường trong tương lai. Hiểu và ứng dụng vào giao dịch không phải là chuyện đơn giản nhưng cũng không có gì gọi là phức tạp.

 • Định nghĩa về xu hướng thị trường?

Xu hướng thị trường hay còn gọi là xu hướng (Market trend) là chuyển động của thị trường theo một hướng nhất định qua thời gian.

Thị trường có 3 loại xu hướng:

 1. Xu hướng tăng (Uptrend) mô tả các xu hướng thị trường đi lên theo thời gian.
 2. Xu hướng giảm (Downtrend): mô tả các xu hướng thị trường đi xuống theo thời gian.
 3. Xu hướng ngang (Sideways): giai đoạn thị trường chuyển động trong một vùng giá theo thời gian.

Khi xu hướng tăng kết thúc thì thị trường có thể chuyển sang xu hướng giảm hoặc qua xu hướng đi ngang, không nhất thiết sẽ là xu hướng cụ thể nào tiếp theo. Và tương tự với các loại xu hướng khác.

G-Saram

G-Saram

 • Cấu trúc xu hướng thị trường là gì?

Nếu xét trong một khoảng thời gian nhất định, xu hướng của thị trường được chia làm 3 loại như đã phân tích, thị trường tăng, thị trường giảm và thị trường đi ngang.

 • Cấu trúc xu hướng tăng

Thị trường tăng báo hiệu nền kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng theo thời hạn, có thể ngắn hoặc dài hạn, giá cả sẽ đi lên theo thời gian.

Trong thị trường tăng giá, thường có liên quan với sự tăng niềm tin ở nhà đầu tư, nền kinh tế khởi sắc, lượng người mua sẽ nhiều hơn người bán.

G-Saram

G-Saram

 • Cấu trúc xu hướng giảm

Thị trường giảm báo hiệu nền kinh tế có dấu hiệu suy giảm sự tăng trưởng theo thời gian, có thể ngắn hạn hoặc dài hạn.

Trong thị trường giảm giá thường ảnh hưởng đến lượng giảm đầu tư vào các dự đoán tăng giá trong tương lai. Giá cả trong thị trường thường rất ảm đạm bởi lực bán tháo của các nhà đầu tư.

G-Saram

G-Saram

 • Cấu trúc xu hướng ngang

Khác với 2 thị trường trên thì xu hướng ngang chính là báo hiệu nền kinh tết có dấu hiệu ko tăng và cũng không giảm theo thời gian, có thể ngắn hạn hoặc dài hạn, tức là chỉ đi ngang và không có gì đặc biệt.

Niềm tin của nhà đầu tư luôn giữ ở mức vốn ổn định, là một hành động thận trọng của các nhà đầu tư. Giá cả không tăng cũng không giảm trong thị trường, nền kinh tế nói chung có dấu hiệu chững lại sau một thời gian tăng mạnh hoặc giảm mạnh.

Thị trường đi ngang thường rất dễ giao dịch, chỉ đi lên và xuống giữa 2 mức hỗ trợ và kháng cự. Tuy nhiên phần lợi nhuận kiếm được từ thị trường này không nhiều bằng thị trường có xu hướng rõ ràng, chỉ phù hợp với một số nhà đầu tư thôi.

Xu hướng này còn bị ảnh hưởng bởi các tin tức chính trị, mỗi khi có một sự kiện kinh tế nào được công bố thì nó sẽ quyết định đến xu hướng của thị trường tiền tệ trong một khoảng thời gian ngắn hạn nào đó.

G-Saram

G-Saram

 • Cách xác định xu hướng hiệu quả theo cấu trúc thị trường
 1. Xu hướng tăng: đỉnh và đáy sau cao hơn đỉnh và đáy trước
 2. Xu hướng giảm: đỉnh và đáy sau thấp hơn đỉnh và đáy trước
 3. Xu hướng đi ngang: đỉnh và đáy sau bằng đỉnh và đáy trước

Chúc các nhà đầu tư thành công!

 

Website: https://g-saram.com/

FB: https://www.facebook.com/GSARAMGLOBALCOMPANY/

 

 

 

 

 

 

Share this post